► Thư mục bài trích báo - tạp chí Tuần 1 tháng 9 năm 2019                  ► Tổ chức Hội thảo khoa học “Danh nhân Triệu Việt Vương và căn cứ Dạ Trạch”                  ► Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm: “Di sản văn hóa, du lịch Hưng Yên”                  ► Giới thiệu sách chuyên đề                  ► Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện tỉnh Hưng Yên hè 2019                 
Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện tỉnh Hưng Yên hè 2019

Thực hiện kế hoạch số 01/KH-BCĐHĐH ngày 23 tháng 5 năm 2019 của Ban Chỉ đạo hoạt động hè tỉnh Hưng Yên về việc“Chỉ đạo, tổ chức hoạt động hè và chiến dịch thanh niên, học sinh, sinh viên tình nguyện hè năm 2019”; Kế hoạch số 394/KH-SVHTTDL ngày 12 tháng 6 năm 2019 của Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hưng Yên, ngày 13 tháng 8 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện tỉnh Hưng Yên hè năm 2019.

Về dự động viên Liên hoan có bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Nguyễn Hữu Giới, Chủ tịch Hội Thư viện Việt Nam; ông Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; các đồng chí lãnh đạo Liên hiệp Thư viện đồng bằng sông Hồng; lãnh đạo Thư viện các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Ninh Bình và Hải Dương; các đồng chí trong Ban Chỉ đạo hoạt động hè của tỉnh; Trưởng Ban Chỉ đạo hoạt động hè các huyện, thành phố, thị xã; lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo VNPT Hưng Yên; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thuộc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch; lãnh đạo Phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Du lịch các huyện, thành phố, thị xã

Tham dự Liên hoan có trên 300 em thiếu nhi đến từ 10 huyện, thành phố thị xã trong tỉnh. Các em đã mang đến Liên hoan 50 tiết mục xuất sắc nhất được lựa chọn qua các cuộc Liên hoan cấp huyện, thành phố, thị xã. Các tiết mục tham gia Liên hoan là những bài hát, điệu múa, bản nhạc, câu chuyện, bài thuyết trình, cuốn sách ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, tấm gương những anh hùng, liệt sĩ, ca ngợi về biển đảo thân yêu, khẳng định chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc; gương người tốt, việc tốt, lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo. Những tiết mục đã được các em thể hiện bằng nhiều hình thức sinh động, hấp dẫn, phong phú; trang phục biểu diễn đẹp, phù hợp với lứa tuổi các em.

Với sự đổi mới trong công tác chỉ đạo, hướng dẫn, tổ chức Liên hoan từ cơ sở, cùng với sự chuẩn bị chu đáo, các đơn vị đã mang đến Liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc gây ấn tượng như tiết mục: “Sóng lụa ven đô” của huyện Kim Động; “Em đi giữa biển vàng” của huyện Phù Cừ; hòa tấu nhạc cụ “Đàn tranh và Tơ rưng: Cảm xúc Tây Nguyên” của huyện Văn Giang; tiết mục kể chuyện “10 cô gái ngã ba đồng lộc ” của huyện Khoái Châu; bài thuyết trình “Biển đảo” của thị xã Mỹ Hào,....

Kết thúc Liên hoan Ban Tổ chức đã trao 10 giải tập thể cho các đội tuyển trong đó: 01 giải xuất sắc cho huyện Văn Giang, 04 giải Nhất cho các huyện: Văn Lâm, Phù Cừ, Kim Động, Mỹ Hào; 05 giải Nhì cho các huyện: thành phố Hưng Yên, Ân Thi, Tiên Lữ, Yên Mỹ, Khoái Châu. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao giải cho các tiết mục tham gia Liên hoan: 05 giải xuất sắc, 18 giải A và 27 giải B. Đặc biệt nhằm ghi nhận, động viên và khuyến khích các đơn vị có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo, hướng dẫn và tổ chức tốt Liên hoan cấp huyện và cơ sở, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã quyết định khen thưởng cho 03 đơn vị: Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Hưng Yên; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Khoái Châu; Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch huyện Văn Giang.

Liên hoan Giai điệu tuổi hồng và Thiếu nhi kể chuyện là sự kiện văn hóa được tổ chức thường niên hàng năm, là sân chơi bổ ích và lí thú cho các em thiếu nhi; là dịp để các em thiếu nhi trong tỉnh có điều kiện gặp gỡ giao lưu học hỏi lẫn nhau. Qua đó, nhằm khuyến khích, thu hút các em thiếu nhi ham đọc sách báo và tham gia các hoạt động văn hóa nghệ thuật trong mỗi dịp hè, góp phần giáo dục các em về thống cách mạng của đất nước, quê hương, của Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại; rèn luyện các em kỹ năng sống, phát triển toàn diện. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các em được tham gia, thể hiện năng khiếu, tài năng nghệ thuật của mình, hướng các em tới các giá trị chân - thiện - mỹ.

Một số hình ảnh tại Liên hoan: 

 
Toàn cảnh Liên hoan
 
 
Ông Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
phát biểu khai mạc Liên hoan
 
 
           Ông Đoàn Văn Hòa - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Bùi Huy Cường, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; ông Phạm Văn Hiệu, Phó Giám đốc Sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao cờ lưu niệm cho các đoàn.
 
Một số tiết mục biểu diễn tại Liên hoan: 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Tin và ảnh: Thanh Tú- Trung Kiên
In trang Quay lại Lên trên
Các tin khác
- Nhà chí sĩ yêu nước Bùi Bằng Đoàn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc (13/09/2019)
- Tổ chức Hội thảo khoa học “Danh nhân Triệu Việt Vương và căn cứ Dạ Trạch” (12/09/2019)
- Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức triển lãm: “Di sản văn hóa, du lịch Hưng Yên” (31/08/2019)
- Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Thư viện(15/08/2019)
- Hội thảo Khoa học "Tác động của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào lĩnh vực Thư viện"(26/07/2019)
- Phát triển thư viện cấp xã, huyện - khó khăn từ trong chính sách(24/07/2019)
- Đọc sách ngày hè ở những “kho tri thức”(10/07/2019)
- Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị định Chính phủ về hoạt động thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng(31/05/2019)
THÔNG BÁO
Thông báo Hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019
Thông báo kết quả vòng Sơ khảo cuộc thi "Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019" tại tỉnh Hưng Yên
Thể lệ cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019
Thông báo về việc cấp thẻ thư viện miễn lệ phí trong Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018
NỘI QUY THƯ VIỆN
Nội quy thư viện
Quy định mượn - đọc sách
Hành vi vi phạm và mức phạt
DANH MỤC
Cấp thẻ thư viện
Lịch phục vụ bạn đọc
LƯỢT TRUY CẬP
Đang online: 121
Hôm nay 619
Tháng này: 31,885
Tất cả: 384,095

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ THƯ VIỆN TỈNH HƯNG YÊN
Cơ quan chủ quản: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hưng Yên
Cơ quan quản lý trực tiếp: Thư viện tỉnh Hưng Yên
Địa chỉ: số 4, đường Bạch Đằng, phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên
Giấy phép số: 24/GP-TTĐT của Sở Thông tin và Truyền thông, ngày 26  tháng 3  năm 2018
Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đào Văn Quyến, Giám đốc Thư viện tỉnh
Email: thuvientinhhungyen@gmail.com | Điện thoại: 0221 3 869 388